Bất động sản nghỉ dưỡng: Dư địa còn lớn

Bất động sản nghỉ dưỡng: Dư địa còn lớn

10:00:50 - 18/04/2018

Năm 2017, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng gặt hái được nhiều thành công và bước sang năm 2018 phân khúc này không đồng nghĩa thị trường sẽ bước vào giai đoạn “nguội lạnh”. Dư địa phát triển loại hình bất động sản nay tại những địa điểm cũ vẫn tiếp tục đạt kết quả khả quan, bên cạnh đó là sự xuất hiện các nhà phát triển bất động sản tại những khu vực mới nổi.

Năm 2018: phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục đà tăng trưởng.

Theo khảo sát của DKRA Việt Nam, chỉ riêng mảng biệt thự nghỉ dưỡng, năm 2017, thị trường đón nhận 14 khu mới, cung cấp khoảng 1.533 căn, bằng 70% so với năm 2016; tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 53% (khoảng 809 căn), bằng 76% so với năm trước đó. Nguồn cung nhiều nhất thuộc về Phú Quốc, Khánh Hòa và Bà Rịa – Vũng Tàu. Đồng thời, đây cũng là 3 khu vực có tỷ lệ tiêu thụ vượt trội, trong đó Phú Quốc dẫn đầu với 43%.

Về mặt giá bán, theo DKRA Việt Nam, những khu vực như Quảng Nam, Phú Quốc, giá biệt thự dao động bình quân khoảng 15 – 40 tỷ đồng/căn. Trong khi những khu vực khác như Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Thuận, Khánh Hòa (Bãi Dài), mức giá trung bình dao động từ 6 – 12 tỷ đồng/căn. Song, mức này còn tùy thuộc vào uy tín chủ đầu tư. Đối với những thương hiệu lớn như Vingroup, Sungroup, BIM, CEO, giá bán thường cao hơn 10 – 15% mặt bằng chung trong cùng khu vực.

bat-dong-san-nghi-duong

Trái ngược với nguồn cung biệt thự nghỉ dưỡng, năm ngoái, loại hình condotel chứng kiến sự giảm sút cả về cung lẫn cầu. DKRA Việt Nam nhìn nhận, nguồn cung condotel năm 2017 tương đối dồi dào, khoảng 14.741 căn, tăng 12% so với 2016, nhưng tỷ lệ hấp thụ của thị trường khá thấp, khoảng từ 40 – 50%. Đáng chú ý, thị trường ở Khánh Hòa, tỷ lệ hấp thụ chỉ ở mức 19% do đã xuất hiện nguy cơ thừa nguồn cung, với hàng loạt khu nhà có quy mô lớn trên vài nghìn căn đã và sắp đi vào vận hành.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, dù hầu hết condotel đều được chủ đầu tư đưa ra chương trình cam kết lợi nhuận từ 8 – 12%/năm, trong vòng 5 – 10 năm và chia sẻ kỳ nghỉ từ 15 – 20 ngày/năm nhưng vướng mắc hiện nay là chưa có hành lang pháp lý cụ thể cho loại hình sở hữu này, cũng như quy định mang tính ràng buộc của những chương trình cam kết cho thuê lẫn chi phí vận hành mà khách hàng phải chịu nên đây vẫn là rủi ro tác động đến tâm lý người mua.

Liệu tình trạng “giảm nhiệt” của phân khúc nghỉ dưỡng có kéo dài và tác động đến kế hoạch kinh doanh của các nhà phát triển bất động sản? Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu – Phát triển (R&D) của DKRA bày tỏ quan điểm, trước hết phải thừa nhận rằng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam vẫn đang ở giai đoạn đầu phát triển, cùng với đà tăng trưởng kinh tế cả nước nói chung nên tiềm năng phát triển là rất lớn.

bat-dong-san-nghi-duong

Mặc dù trong quý IV/2017, mức tiêu thụ sản phẩm thuộc phân khúc này có giảm nhưng đại diện DKRA cho rằng khoảng từ giữa năm 2018 trở đi hoặc đến quý IV năm nay sẽ có sự hồi phục mạnh mẽ khi Nhà nước có những chính sách rõ ràng cho sở hữu loại hình căn hộ condotel và những sản phẩm đã có thực tế kiểm chứng về cam kết lợi nhuận được thực hiện, đặc biệt với các chủ đầu tư lớn, có uy tín thì sản phẩm họ giới thiệu vẫn có sức hút hơn mức trung bình của toàn thị trường.

Theo đó, những khu vực được các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quan tâm vẫn là những địa danh nổi tiếng có lợi thế về du lịch, đã có sự hiện diện của các chủ đầu tư lớn và điều quan trọng hơn hết là sự hỗ trợ tích cực từ hạ tầng, cụ thể là đường hàng không, đường cao tốc kết nối trực tiếp đến Đà Nẵng, Nha Trang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc. Ở một số địa điểm du lịch đầy tiềm năng nhưng thời gian qua chưa được khai thác đúng tầm như Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, sắp tới sẽ có những khu du lịch nghỉ dưỡng mới.

Cũng liên quan đến sức hút của bất động sản nghỉ dưỡng, mà điển hình là condotel, bà Trang Bùi – Giám đốc Thị trường Việt Nam của JLL cho rằng, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc là 3 “điểm nóng” của condotel. Tiềm năng thị trường rất lớn, khách hàng nội địa lẫn nhà đầu tư nước ngoài đều quan tâm các điểm này.

bat-dong-san-nghi-duong

Với thị trường Việt Nam, condotel là sản phẩm còn ở giai đoạn đầu phát triển, ngay như Phú Quốc, condotel chỉ mới được đẩy mạnh trong vòng 2 năm trở lại đây. JLL nhận thấy, nguồn cung condotel tại Phú Quốc tiếp tục tăng vì cầu tốt và cho thuê cũng khả quan. Cung cầu đối với sản phẩm condotel ở một số khu vực khá tốt nên mảng này vẫn có triển vọng để phát triển trong năm nay.

Thêm nữa, bất động sản du lịch cũng nhận được không ít tác động tích cực từ nền kinh tế. Theo ông Nguyễn Hoàng, đà tăng trưởng kinh tế 2017 nói chung cũng như riêng lĩnh vực du lịch, cụ thể là việc thu hút 73 triệu lượt khách nội địa và 13 triệu lượt khách quốc tế (với mức tăng gần 30%) trong năm qua và mục tiêu 2018 là 78 triệu lượt khách nội địa và hơn 15 triệu lượt khách quốc tế là những cơ sở quan trọng để dự báo về khả năng tạo sức hút của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Với mức thu nhập đầu người tăng, đặc biệt là tầng lớp trung lưu tăng mạnh dẫn đến việc du lịch và đầu tư vào bất động sản du lịch với những tiêu chuẩn quốc tế tăng mạnh. Cùng với đó là việc đầu tư bất động sản du lịch có những đặc thù và lợi ích hấp dẫn khác biệt, như thời gian chủ đầu tư được nghỉ dưỡng, cam kết lợi nhuận so với đầu tư vào các phân khúc khác.

bat-dong-san-nghi-duong

Tuy nhiên, xét ở góc độ nhà phát triển bất động sản, việc quyết định có chen chân hay mở rộng đầu tư vào phân khúc nghỉ dưỡng hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, kỳ vọng về lợi nhuận, tiềm lực tài chính của chủ đầu tư và khách hàng mục tiêu hướng đến. Chẳng hạn như Netland, khi được hỏi cơ cấu doanh thu của Công ty trong năm 2018 này đến chủ yếu từ loại hình bất động sản nào, ông Nguyễn Hữu Quang – Phó tổng giám đốc chia sẻ, khoảng 60% đến từ bất động sản du lịch.

Theo đại diện Netland, do quỹ đất mà Netland phát triển đa phần nằm ở khu vực trung tâm thành phố biển, hoặc những nơi đã phát triển du lịch ổn định, nên thay vì chọn condotel, doanh nghiệp đã ưu tiên dòng sản phẩm “lai” nhà ở thấp tầng, hoặc các khu đô thị tích hợp vừa nhà ở, vừa nghỉ dưỡng (tức nhắm vào người mua để ở và mua để đầu tư, cho thuê). Điều này cũng từng thấy ở các bất động sản tọa lạc tại Cam Ranh hay Vũng Tàu mà Hưng Thịnh Corp. đã xây dựng.

Trong khi xét về quốc tịch nhà đầu tư, như ông Neil MacGregor – Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam nhìn nhận, với những ưu thế về cảnh quan, bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam vẫn là một trong những hạng mục được nhà phát triển bất động sản nước ngoài quan tâm, nhưng thay vì phát triển condotel hay biệt thự nghỉ dưỡng thì họ sẽ chú trọng xây dựng khu nghỉ dưỡng tích hợp với phần chính là resort, khách sạn, các công trình phụ trợ đi kèm – những hạng mục này thường có thời gian hoàn vốn đầu tư và thu hồi lợi nhuận lâu hơn.

BẤM NGAY ĐĂNG KÍ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BĐS NÀY:

icon-dang-ky

>>> Xem thêm thông tin khác:

Vingroup “bội thu” Giải thưởng Quốc gia bất động sản Việt Nam năm 2018

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng: hưởng lợi từ du lịch

Nguồn: http://condohoteldanang.com.vn/

Share Button
Bất động sản nghỉ dưỡng: Dư địa còn lớn
5 (100%) 1 vote

icon helpNHỮNG CÂU HỎI VỀ DỰ ÁN CONDOTEL ĐÀ NẴNG

Nói Vinpearl Condotel Đà Nẵng là vùng đất lý tưởng cho các nhà đầu tư cũng không quá, vì nơi đây sở hữu những tiềm năng du lịch cực kỳ hấp dẫn mà bất cứ một nhà đầu tư nào cũng phải chú ý đến. Dưới đây là một số những phân tích về những điểm mạnh của dự án để nó trở thành vùng đất lý tưởng cho nhà đầu tư.

1.Đà Nẵng thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Việc Vinpearl đổ vốn xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình chất lượng năm sao ở Đà nẵng như Vinpearl Đà Nẵng 1 Resort and Villas, Vinpearl Đà Nẵng 2 Ocean and Villas, Vinpearl Condotel Đà Nẵng và dự án nhà ở Vinhomes Golden Hills đều có lý do riêng của nó, đơn giản vì nơi đây là một vùng đất được coi là đáng sống nhất ở Việt Nam.

Vinpearl-Condotel-Da-nang

Ai đã từng đến Đà Nẵng chắc chắn sẽ ngẩn ngơ trước vẻ đẹp riêng của thành phố này. Du khách yêu Đà Nẵng không chỉ bởi vẻ đẹp tự nhiên của thành phố mà họ còn yêu Đà Nẵng bởi không khí trong lành, sạch sẽ. Đến với Đà Nẵng, là đến với vùng đất của những người dân thân thiện, tốt bụng. Nơi đây là thành phố du lịch duy nhất mà giá cả của các dịch vụ giữ được giá bình ổn và không cao đến mức cắt cổ như  một số điểm du lịch khác. Do đó Condotel Đà Nẵng tọa lạc ở nơi đáng sống nhất Việt Nam cũng đồng nghĩa với việc, dự án sẽ là điểm dừng chân lý tưởng tuyệt vời khi du khách đến với Đà Nẵng.

2.Sở hữu những bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Đà Nẵng sở hữu rất nhiều bãi biển như là Bãi biển Nam Ô, Bãi biển Tiên Sa, Bãi biển Mỹ Khê, Bãi biển Non Nước trong đó Mỹ Khê và Non Nước được thế giới đánh giá là những bãi biển đẹp nhất trên thế giới.

Hotline tư vấn trực tiếp & chi tiết các dự án:

biet thu bien

Bãi biển Mỹ Khê nổi tiếng với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm, cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh. Khách du lịch có thể tắm biển gần như suốt năm, nhưng thích hợp nhất là mùa hè, khoảng từ tháng 5 đến tháng 8 dương lịch. Chưa kể, do bờ biển không sâu, khách sẽ có cảm giác yên tâm vừa bơi lội vừa thư thái ngắm ngọn Ngũ Hành Sơn hùng vĩ và đảo Cù Lao Chàm ở phía xa Hội An…

Bãi biển Non Nước cũng rất đẹp với biển xanh cát trắng, khí hậu ôn hòa quanh năm, và Non Nước là đã trở thành bãi biển riêng của các Resort và Villas gần đó.

Vì vậy, những bãi biển của vùng đất này chính là sức hút tuyệt vời đối với khách du lịch và là một tiềm năng mang về lợi nhuận cho các nhà đầu tư đã đổ tiền vào Vinpearl Condotel Đà Nẵng.

3.Đà Nẵng có liên kết vùng tốt.

Khi nghỉ dưỡng ở Vinpearl Condotel Đà Nẵng, du khách hoàn toàn xem đây là một điểm nghỉ chân tuyệt vời cho mình. Đây được xem như là một điểm trung chuyển, du khách có thể đi đến những điểm du lịch khách trong ngày và quay lại nghỉ tại Vinpearl Condotel Đà Nẵng rất thuận tiện.

  • Cách biển vài trăm mét
  • Cách sân bay quốc tế Đà Nẵng 5 km.
  • Cách khu vực trung tâm thành phố 5 km.
  • Cách Phố cổ Hội An 30 km.
  • Giáp ranh với tuyến đường Sơn Trà – Điện Ngọc
  • View ra cầu sông Hàn – Cây cầu có khả năng quay đầu tiên tại Việt Nam.

Vì vậy không có lý gì để du khách không lưu lại Đà Nẵng như một chốn dừng chân tuyệt vời cho chuyến du lịch của riêng mình và chắc chắn Vinpearl Condotel Đà Nẵng cũng sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho khách hàng trong trường hợp này.

Vinpearl-Nam-Hoi-An

4. Đa dạng các loại hình du lịch.

Vinpearl Condotel Đà Nẵng còn là điểm đầu tư hấp dẫn với các nhà đầu tư còn bởi vì nó là vùng đất duy nhất tồn tại đa dạng các loại hình du lịch khác nhau như: du lịch thăm quan, du lịch nghỉ dưỡng, du lịch tâm linh.

Đà Nẵng là một vùng đất tồn tại đa dạng các loại địa hình núi, đồi, ven biển vì thế địa hình thoải dần từ Tây sang Đông. Do đó khi đến với Đà Nẵng ngoài cơ hội được tắm biển, du khách còn được đi tham quan dãy Ngũ Hành Sơn sừng sững.

Ngoài ra, trên vùng đất của Đà Nẵng còn có những ngôi chùa cực kì linh thiêng, mà bất cứ ai đặt chân đến Đà Nẵng đều muốn đến thăm, thắp hương, cầu khấn….

Đây chính là những lý do chính khiến Vinpearl Condotel Đà Nẵng trở thành một kênh đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ NHẬN TÀI LIỆU CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN: 

icon dang ky

Xem thêm:

Đầu tư Condotel Đà Nẵng – Cuốn sổ tiết kiệm đẻ “lãi vàng”

Những tiện ích cao cấp tại Vinpearl Condotel Đà Nẵng

Nguồn: http://condohoteldanang.com.vn

Share Button
Rate this post

Trả lời: Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm của dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng.

Hàng năm, phía Chủ đầu tư sẽ có báo cáo tài chính doanh thu. Nếu Khách hàng muốn tự kiểm tra doanh thu thực tế thì phía Chủ đầu tư có thể hỗ trợ để Khách hàng kiểm tra trực tiếp hoặc Khách hàng có thể thuê 1 đơn vị toán độc lập để kiểm tra khoản doanh thu này.

Việc kiểm tra doanh thu thực tế của Khách hàng không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Khách sạn. Vì thế, Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì sự minh bạch tài chính khi đầu tư vào Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng.

Share Button
Tôi có thể kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm khi đầu tư không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Sau thời gian Cam kết thu nhập cho thuê của Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng, căn hộ khách sạn của Khách hàng sẽ như sau:

+ Đầu tiên, sau 5 năm Cam kết lợi nhuận tối thiểu là 10% giá trị căn hộ khách sạn dành cho Khách hàng, từ năm thứ 6, Khách hàng sẽ hưởng lợi nhuận là 85% thu nhập từ Chương trình cho thuê căn hộ Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng trên thực tế.

+ Thứ hai, sau thời gian tham gia Chương trình cho thuê thì Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm chi trả các khoản chi phí sau:

– Chi phí Quản lý Bảo trì chung.

– Chi phí Dự phòng sửa chữa lớn các khu vực chung. Các chi phí này được xem là một phần chi phí hoạt động của Căn hộ và sẽ được trừ vào doanh thu cho thuê trước khi thanh toán cho khách hàng.

+ Thứ ba, Khách hàng sẽ có 2 lựa chọn: hoặc tiếp tục tham gia Chương trình cho thuê, hoặc nhận lại căn hộ khách sạn theo đúng tiêu chuẩn.

– Trong thời gian tham gia Chương trình cho thuê, bên quản lý Vinpearl sẽ đảm bảo căn hộ của quý khách luôn được quản lý và bảo trì theo tiêu chuẩn 5 sao.

– Nếu khách hàng không tham gia Chương trình cho thuê nữa thì Khách hàng sẽ nhận lại căn hộ theo đúng tiêu chuẩn.

 

Share Button
Sau thời gian Cam kết thu nhập cho thuê của Vinpearl Condotel Đà Nẵng sẽ như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Ngoài khoản lợi nhuận từ Cam kết Thu nhập Chương trình cho thuê Khách hàng được nhận định kỳ 6 thãng/ lần thì Nhà đầu tư sẽ còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Khách hàng đầu tư sẽ được hưởng 15 đêm nghỉ dưỡng mỗi năm tại hệ thống khách sạn Vinpearl trên toàn quốc. Lưu ý, Khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng cần đặt trước tối thiểu 30 ngày trong thời gian không phải MÙA CAO ĐIỂM và 60 ngày cho MÙA CAO ĐIỂM. Ngày nghỉ của Khách hàng sẽ không được cộng dồn qua các năm vì vậy mà Khách hàng nên nghỉ dưỡng hết 15 ngày hoặc dành voucher tặng cho người thân, bạn bè của mình tránh lãng phí.

 

Share Button
Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi gì ngoài Cam kết thu nhập ?
5 (100%) 2 votes

Trả lời:

Khách hàng khi mua căn hộ khách sạn tại Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng sẽ được tham gia Chương trình cho thuê với Cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ Chủ đầu tư là 85% thu nhập từ Chương trình cho thuê hàng năm trong suốt thời gian Cam kết, 5 năm đầu tiên lợi nhuận tối thiểu Nhà đầu tư nhận được mỗi năm sẽ không thấp hơn 10% giá trị căn hộ khách sạn.

Lợi nhuận Cam kết Thu nhập Chương trình cho thuê của Khách hàng sẽ được tính như sau:

+ Chủ đầu tư dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng sẽ thanh toán Thu nhập cho thuê đối với Nhà đầu tư 6 tháng/ lần. Như vậy, cứ định kỳ 6 tháng Khách hàng sẽ nhận được một khoản lợi nhuận từ Chương trình cho thuê.

+ Lợi nhuận Thu nhập Chương trình cho thuê sẽ không phụ thuộc vào thời gian bàn giao căn hộ khách sạn Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng mà phụ thuộc vào việc Khách hàng có thanh toán đủ chi phí căn hộ hay không?. Điều đó có nghĩa, ngay sau ngày Khách hàng thanh toán đủ 100% giá trị căn hộ Khách hàng sẽ được tính lợi nhuận Thu nhập từ Chương trình cho thuê.

 Nguồn: http://condohoteldanang.com.vn/

Share Button
Khách hàng sẽ nhận lợi nhuận Cam kết từ Chương trình cho thuê như thế nào ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Để xác định được vị trí dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng có đẹp không thì trước hết Khách hàng phải nắm được vị trí cụ thể của dự án, từ đó phân tích về sức hấp dẫn, tiềm năng sinh lời của vị trí mà xác định có đẹp hay không? có đáng xuống tiền hay không.

Vị trí của dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, giáp với sông Hàn và bên cạnh là đường Ngô Quyền. Từ vị trí này, dự án có những góc view tuyệt đẹp như: view sông Hàn, view cầu Xoay, view cầu Rồng, view thành phố và view hai bãi biển Mỹ Khê, biển Nguyễn Tất Thánh.

+ Đầu tiên, với lợi thế vị trí này, Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng sẽ có những tầm nhìn tuyệt vời mà không phải dự án nào cũng có. => Khả năng hấp dẫn khách du lịch nghỉ dưỡng là rất lớn.

+ Thứ hai, thêm vào đó, từ vị trí của dự án, du khách muốn di chuyển đi lại tới thành phố, tới biển hay tới sân bay, ga tầu đều thuận tiện vì đây được coi là vị trí trung tâm của thành phố. => tạo sự thuận tiện cho du khách.

+ Thứ ba, vào mùa lễ hội, lễ hội bắn pháo hoa thì đây là vị trí độc tôn có thể thu hết khung cảnh pháo hoa rực rỡ. => Một lợi thế khác để hấp dẫn khách du lịch.

Như vậy, chỉ xét riêng về vị trí dù có phải là chuyên gia bất động sản hay không thì Khách hàng đều có thể nhận thấy đây là một vị trí đẹp hiếm có.

Share Button
Vị trí của dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng có đẹp không?
5 (100%) 1 vote

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.806.776

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yenhi.diaoc5sao@gmail.com

...

Mr Vinh
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 094.729.1234

Email:dovinh.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Đà Nẵng