Căn cứ vào đâu để Vingroup cam kết lợi nhuận Vinpearl Condotel Đà Nẵng 10%/năm trong 10 năm

11:32:52 - 04/04/2018

Dự án Vinpearl Condotel Đà Nẵng vẫn đang là tâm điểm của giới đầu tư BĐS Việt Nam. Với số vốn đầu tư ban đầu chỉ 700 triệu nhà đầu tư cứ 6 tháng sẽ thu về lợi nhuận một lần tương ứng với 10% lợi nhuận trên giá trị căn hộ. Vậy căn cứ vào đâu CĐT lại đưa ra mức cam kết 10% như vậy? Ở bài viết này, chúng ta cùng nhau phân tích để tìm ra câu trả lời.

Trước hết, hãy tìm hiểu cam kết lợi nhuận 10%/năm trong 10 năm khi đầu tư vào căn hộ Vinpearl Condotel Đà Nẵng là như thế nào?

Vinpearl-Condotel-Da-Nang

Ví dụ: Nhà đầu tư đầu tư vào căn hộ khách sạn Condotel giá 2, 6 tỷ đồng tại dự án. Giá 2,6 tỷ đồng đã bao gồm phí VAT và 2% kinh phí bảo trì. Thông thường, nhà đầu tư thường nhầm lẫn CĐT cam kết 10% lợi nhuận/năm, tức là 10% của 2,6 tỷ là 260 triệu/năm. Thực tế thì nhà đầu tư nên quan tâm đến giá căn hộ condotel trước VAT và KPBT.

  • Giá căn hộ chưa VAT và chưa có KPBT = 2.6/1.12 = 2.321 tỷ đồng
  • Lợi nhuận cam kết CĐT trả cho nhà đầu tư = 10% x 2.231 = 232 triệu/năm
  • Mức TNCN phải đóng là 10%
  • Lợi nhuận thực tế thu về là 232 triệu x 90 = 209 triệu đồng/năm

CĐT cam kết 10% GTCH/năm trong 10 năm đầu tiên. Tức là trong 10 năm đầu tiên, nhà đầu tư đầu tư vào dự án không cần lo lắng đến khả năng khai thác và chi phí vận hành ra sao nên hãy yên tâm thu về lợi nhuận an toàn là 10%/năm.

Vậy điều mà nhà đầu tư nên quan tâm khi tìm hiểu đầu tư Vinpearl Condotel Đà Nẵng đó là căn cứ vào đâu mà CĐT Vingroup đưa ra mức cam kết 10%/năm mà không phải là 9%, 11% hay cao hơn nữa.

Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia tư vấn BĐS nghỉ dưỡng thì dựa vào các yếu tố sau làm căn cứ xác định cam kết lợi nhuận tối thiểu cho nhà đầu tư condotel:

1. Con số lợi nhuận thực tế dựa vào công suất phòng?

2. Mức cam kết lợi nhuận của các dự án Condotel khác trong khu vực?

3. Kỳ vọng lợi nhuận và giá bán Condotel mà CĐT đưa ra

Trong 3 yếu tố trên, điều quan trọng nhất chúng ta nên tìm hiểu đầu tư quan tâm nhất là con số lợi nhuận thực tế của dự án khi đưa vào khai thác là bao nhiêu theo các mức công suất phòng dự kiến? Liệu con số đó cao hơn hay thấp hơn con số 10% cam kết CĐT đưa ra. Để từ đó, có thể đánh giá dự án condotel đó có tiềm năng để đầu tư hay không?

Vinpearl-Condotel-Da-Nang

Công thức tính lợi nhuận kỳ vọng thực tế khi đầu tư condotel:

Lợi nhuận/năm: Số tiền lợi nhuận trước thuế/năm

Công suất phòng trung bình/năm: Dựa vào các con số báo cáo thực tế từ các đơn vị kiểm toán nước ngoài, khảo sát thị trường CBRE, Savillas… cho hạng phòng khách sạn condotel tương tự khu vực thành phố như: Nha Trang, Phú Quốc, Hội An…

Giá phòng/đêm: Ước lượng giá kinh doanh tương lai của condotel dựa vào các khách sạn lân cận cùng tiêu chuẩn 5 sao.

Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập…

Và bây giờ chúng ta hãy tính thử con số lợi nhuận condotel thực tế kỳ vọng của Vinpearl Condotel Đà Nẵng trị giá khoảng 3 tỷ đồng. (Đây chỉ là bài toán ví dụ, vì dự án chưa đi vào hoạt động nên chưa có công suất phòng cụ thế, số liệu chỉ là giả định).

+ Công suất phòng trung bình khách sạn 5 sao Vinpearl Condotel – Trung bình (70% năm 2017).

+ Giá phòng/ đêm: Ước lượng giá kinh doanh tương lai của condotel 5 sao Vinpearl Đà Nẵng là 3 triệu/đêm.

+ Mức lợi nhuận trung bình/ tổng doanh thu: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập.

Vinpearl-Condotel-Da-Nang

+ Lợi nhuận/năm = Công suất phòng trung bình/năm x 365 ngày x Giá phòng/đêm x Mức lợi nhuận trung bình/ tổng doanh thu.

+ Lợi nhuận/ năm = 70% x 350 ngày x 3.000.000đ/đêm x 55%.

+ Lợi nhuận/năm = 404.250.000đ/năm.

+ Lợi nhuận/năm thực tế nhà đầu tư thu về 85% = 85% x 404.250.000 = 343 triệu đồng.

+ Lợi nhuận sau thuế TNCN = 309 triệu đồng/năm.

+ Tương đương 11.4% lợi nhuận trước thuế trên vốn đầu tư 3 tỷ.

+ Lợi nhuận thay đổi theo công suất phòng, giá phòng và tỉ suất lợi nhuận trên doanh thu.

Thực tế hầu hết các khách sạn 5 sao mới đi vào hoạt động, công suất phòng chỉ đạt 50%, sau đó tăng dần và ổn định thì sẽ đạt đến 80 – 95. Do đó, CĐT Vingroup tính toàn và đưa ra con số trung bình cam kết 10%/năm trong 10 năm đầu cho dự án Vinpearl Condotel Đà Nẵng là có cơ sở và hợp lý dành cho các nhà đầu tư.

ĐĂNG KÝ NGAY THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN ĐỂ NHẬN BẢNG HÀNG VÀ CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG:

icon-dang-ky

>>> Xem thêm thông tin khác:

Những ai nên đầu tư căn hộ khách sạn Condotel?

Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng: hưởng lợi từ du lịch

Nguồn: http://condohoteldanang.com.vn/

Share Button
Rate this post

icon helpNHỮNG CÂU HỎI VỀ DỰ ÁN CONDOTEL ĐÀ NẴNG

Trả lời: Khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm của dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng.

Hàng năm, phía Chủ đầu tư sẽ có báo cáo tài chính doanh thu. Nếu Khách hàng muốn tự kiểm tra doanh thu thực tế thì phía Chủ đầu tư có thể hỗ trợ để Khách hàng kiểm tra trực tiếp hoặc Khách hàng có thể thuê 1 đơn vị toán độc lập để kiểm tra khoản doanh thu này.

Việc kiểm tra doanh thu thực tế của Khách hàng không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của Khách sạn. Vì thế, Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm vì sự minh bạch tài chính khi đầu tư vào Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng.

Share Button
Tôi có thể kiểm tra doanh thu thực tế hàng năm khi đầu tư không?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Sau thời gian Cam kết thu nhập cho thuê của Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng, căn hộ khách sạn của Khách hàng sẽ như sau:

+ Đầu tiên, sau 5 năm Cam kết lợi nhuận tối thiểu là 10% giá trị căn hộ khách sạn dành cho Khách hàng, từ năm thứ 6, Khách hàng sẽ hưởng lợi nhuận là 85% thu nhập từ Chương trình cho thuê căn hộ Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng trên thực tế.

+ Thứ hai, sau thời gian tham gia Chương trình cho thuê thì Khách hàng sẽ chịu trách nhiệm chi trả các khoản chi phí sau:

– Chi phí Quản lý Bảo trì chung.

– Chi phí Dự phòng sửa chữa lớn các khu vực chung. Các chi phí này được xem là một phần chi phí hoạt động của Căn hộ và sẽ được trừ vào doanh thu cho thuê trước khi thanh toán cho khách hàng.

+ Thứ ba, Khách hàng sẽ có 2 lựa chọn: hoặc tiếp tục tham gia Chương trình cho thuê, hoặc nhận lại căn hộ khách sạn theo đúng tiêu chuẩn.

– Trong thời gian tham gia Chương trình cho thuê, bên quản lý Vinpearl sẽ đảm bảo căn hộ của quý khách luôn được quản lý và bảo trì theo tiêu chuẩn 5 sao.

– Nếu khách hàng không tham gia Chương trình cho thuê nữa thì Khách hàng sẽ nhận lại căn hộ theo đúng tiêu chuẩn.

 

Share Button
Sau thời gian Cam kết thu nhập cho thuê của Vinpearl Condotel Đà Nẵng sẽ như thế nào?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Ngoài khoản lợi nhuận từ Cam kết Thu nhập Chương trình cho thuê Khách hàng được nhận định kỳ 6 thãng/ lần thì Nhà đầu tư sẽ còn nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Khách hàng đầu tư sẽ được hưởng 15 đêm nghỉ dưỡng mỗi năm tại hệ thống khách sạn Vinpearl trên toàn quốc. Lưu ý, Khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng cần đặt trước tối thiểu 30 ngày trong thời gian không phải MÙA CAO ĐIỂM và 60 ngày cho MÙA CAO ĐIỂM. Ngày nghỉ của Khách hàng sẽ không được cộng dồn qua các năm vì vậy mà Khách hàng nên nghỉ dưỡng hết 15 ngày hoặc dành voucher tặng cho người thân, bạn bè của mình tránh lãng phí.

 

Share Button
Nhà đầu tư được hưởng ưu đãi gì ngoài Cam kết thu nhập ?
5 (100%) 2 votes

Trả lời: Khách hàng khi mua căn hộ khách sạn tại Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng sẽ được tham gia Chương trình cho thuê với Cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ Chủ đầu tư là 85% thu nhập từ Chương trình cho thuê hàng năm trong suốt thời gian Cam kết, 5 năm đầu tiên lợi nhuận tối thiểu Nhà đầu tư nhận được mỗi năm sẽ không thấp hơn 10% giá trị căn hộ khách sạn.

Lợi nhuận Cam kết Thu nhập Chương trình cho thuê của Khách hàng sẽ được tính như sau:

+ Chủ đầu tư dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng sẽ thanh toán Thu nhập cho thuê đối với Nhà đầu tư 6 tháng/ lần. Như vậy, cứ định kỳ 6 tháng Khách hàng sẽ nhận được một khoản lợi nhuận từ Chương trình cho thuê.

+ Lợi nhuận Thu nhập Chương trình cho thuê sẽ không phụ thuộc vào thời gian bàn giao căn hộ khách sạn Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng mà phụ thuộc vào việc Khách hàng có thanh toán đủ chi phí căn hộ hay không?. Điều đó có nghĩa, ngay sau ngày Khách hàng thanh toán đủ 100% giá trị căn hộ Khách hàng sẽ được tính lợi nhuận Thu nhập từ Chương trình cho thuê.

Share Button
Khách hàng sẽ nhận lợi nhuận Cam kết từ Chương trình cho thuê như thế nào ?
5 (100%) 1 vote

Trả lời: Để xác định được vị trí dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng có đẹp không thì trước hết Khách hàng phải nắm được vị trí cụ thể của dự án, từ đó phân tích về sức hấp dẫn, tiềm năng sinh lời của vị trí mà xác định có đẹp hay không? có đáng xuống tiền hay không.

Vị trí của dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng nằm trên đường Trần Hưng Đạo, giáp với sông Hàn và bên cạnh là đường Ngô Quyền. Từ vị trí này, dự án có những góc view tuyệt đẹp như: view sông Hàn, view cầu Xoay, view cầu Rồng, view thành phố và view hai bãi biển Mỹ Khê, biển Nguyễn Tất Thánh.

+ Đầu tiên, với lợi thế vị trí này, Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng sẽ có những tầm nhìn tuyệt vời mà không phải dự án nào cũng có. => Khả năng hấp dẫn khách du lịch nghỉ dưỡng là rất lớn.

+ Thứ hai, thêm vào đó, từ vị trí của dự án, du khách muốn di chuyển đi lại tới thành phố, tới biển hay tới sân bay, ga tầu đều thuận tiện vì đây được coi là vị trí trung tâm của thành phố. => tạo sự thuận tiện cho du khách.

+ Thứ ba, vào mùa lễ hội, lễ hội bắn pháo hoa thì đây là vị trí độc tôn có thể thu hết khung cảnh pháo hoa rực rỡ. => Một lợi thế khác để hấp dẫn khách du lịch.

Như vậy, chỉ xét riêng về vị trí dù có phải là chuyên gia bất động sản hay không thì Khách hàng đều có thể nhận thấy đây là một vị trí đẹp hiếm có.

Share Button
Vị trí của dự án Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng có đẹp không?
5 (100%) 1 vote

Làm sao để biết Vinpearl RiverFront Condotel là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả? Là câu hỏi của không chỉ một khách hàng đã thắc mắc với chúng tôi khi được tư vấn đầu tư về dòng sản phẩm này.

vinpearl riverfront condotel da nang la kenh dau tu sinh loi hieu qua

Để biết Vinpearl RiverFront Condotel là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hay không thì Nhà đầu tư cần có đánh giá chính xác nhất về dòng sản phẩm này. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số tiêu chí để đánh giá căn hộ khách sạn Vinpearl RiverFront Condotel tại Đà Nẵng:

Tiêu chí 1: Đánh giá vị trí của dự án

Danh gia vi tri du an Vinpeal RiverFront Condotel da nang

Vị trí có vai trò tối trọng yếu đến hiệu quả sinh lời của sản phẩm. Chính vì thế, khi tìm hiểu Vinpearl RiverFront Condotel là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hay không thì Nhà đầu tư nên đánh giá vị trí dự án đầu tiên. Hãy luôn đặt ra những câu hỏi: vị trí của dự án có tốt không? Có hấp dẫn du khách nghỉ dưỡng hay không? Có thuận lợi cho du khách di chuyển đến những địa điểm du lịch dễ dàng không? Khi trả lời được các câu hỏi trên thì có nghĩa là Nhà đầu tư đã bước đầu đánh giá được tiềm năng phát triển của sản phẩm này dừa trên vị trí của sản phẩm\

Tiêu chí 2: Đánh giá chất lượng dự án + xu hướng phát triển trong tương lai

Danh gia chat luong can ho khach san tai Vinpearl RiverFront Condotel Da Nang

Đầu tư vào một kênh đầu tư có tính chất lâu dài thì Nhà đầu tư luôn luôn phải có cái nhìn rộng mở. Điển hình, khi quyết định đầu tư vào Vinpearl RiverFront Condotel thì Nhà đầu tư phải xem xét đây có phải là dòng sản phẩm chất lượng hay không? Có đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách nghỉ dưỡng hay không? Và đặc biệt là xu hướng nghỉ dưỡng của du khách trong tương lai như thế nào? Vinpearl RiverFront Condotel có phù hợp với xu thế hay không?

Dựa trên 2 tiêu chí cơ bản trên Nhà đầu tư có thể biết được Vinpearl RiverFront Condotel là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hay không?

Ngoài ra, để hiểu hơn về sản phẩm nghỉ dưỡng này, Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới đội ngũ tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl chuyên nghiệp của chúng tôi qua Hotline:

biet thu bien

Xem Thêm

Sky bar sang trọng tại Vinpearl Riverfront Condotel

 Ngắm nhìn nhà hàng trên cao của Vinpearl Riverfront Condotel

Nguồn: http://condohoteldanang.com.vn/

Share Button
Làm sao để biết Vinpearl RiverFront Condotel Đà Nẵng là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả?
5 (100%) 1 vote

icon formĐĂNG KÝ TƯ VẤNicon userCHUYÊN VIÊN TƯ VẤN

...

Nguyễn Tuấn
Chủ Tịch CTy Địa Ốc 5 Sao

Mobile: 0914.806.776

Email:nguyentuan.diaoc5sao@gmail.com

...

Ms Yến Nhi
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 090.107.8868

Email:yenhi.diaoc5sao@gmail.com

...

Mr Vinh
Giám Đốc đồng sáng lập

Mobile: 094.729.1234

Email:dovinh.diaoc5sao@gmail.com

Copyright © 2015 Hệ thống căn hộ khách sạn Condotel Đà Nẵng